Tổ dân phố 12 cần quyết tâm hơn nữa trong xây dựng Đô thị văn minh
06/03/2023 04:30
Thực hiện lịch cấp ủy tháng 3. Chiều ngày 5/3/2023 Ban chỉ đạo Đô thị văn minh Thị trấn làm việc với Cấp ủy, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố 12 về nội dung liên quan đến xây dựng Đô thị văn minh.
Tổ dân phố 12 cần quyết tâm hơn nữa trong xây dựng Đô thị văn minh

Thực hiện Quyết định 04/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. Thời gian qua Tdp 12 đã tập trung xây dựng đô thị văn minh. Đã đạt được nhiều kết quả nhất định như: Mua mới 01 tivi trị giá 12 triệu đồng, Trang trí lại khánh tiết nhà văn hóa, đóng mới 12 ghế tựa, đặt 5 ghế đá phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân, nhiều hệ thống tại nhà văn hóa được tu sửa lại. Bên cạnh đó TDP còn nhiều khó khăn, tồn tại hạn chế. Là TDP khó khăn, địa bàn rộng, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư nhiều, là TDP dân phố được sát nhập một số hộ của xã Hương Long và Phú gia sang nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, hệ thống điện chiếu sáng ở các tuyến còn ít.
Tại Buổi làm việc đồng chí Dương Ngọc Hoàng HUV, Bí thư Đảng ủy Thị trấn, Trưởng ban chỉ đạo ĐTVM cũng đã nghe các ý kiến phát biểu của các Đại biểu và các thành viên đi trong đoàn, lắng nghe các kiến nghị đề xuất của TDP để rồi Ban chỉ đạo tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo TDP 12 trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc đ/c Dương Ngọc Hoàng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo ĐTVM Thị trấn nhấn mạnh và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân trong TDP 12 đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới cấp ủy Chi bộ, Ban công tác mặt trận tổ dân phố cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Rà soát xây dựng một kế hoạch của TDP Thật cụ thể, có phân công, phân nhiệm rõ ràng cụ thể cho từng thành viên để thực hiện, cái gì dễ thực hiện trước. Các đ/c được phân công phụ trách cụm, cấp ủy chỉ đạo, cán bộ phụ trách các tiêu phí phối hợp với TDP để thực các nội dung. TDP huy động nguồn lực trong nhân dân để hỗ trợ các hộ khó khăn trong TDP. TDP và nhân dân cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quyết tâm xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2023.
Từ nay đến ngày 20/3/2023 theo lịch cấp ủy Ban chỉ đạo sẽ làm việc 12/12 TDP về nội dung xây dựng đô thị văn minh.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Tổ dân phố.

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban Biên Tập