Khởi công xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố 2 Thị trấn Hương Khê
14/03/2023 09:04
Sáng ngày 14/3, UBND Thị trấn Hương Khê tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa tổ dân phố 2, công trình nằm trong kế hoạch xây dựng đô thị văn minh của Thị trấn.
Khởi công xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố 2 Thị trấn Hương Khê

Dự lễ khởi công có đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Bí thư Đảng ủy Thị trấn, đồng chí Nguyễn Kim Tình, phó bí thư, Chủ tịch UBND, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các đồng chí cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận TDP và đông đảo nhân dân tổ dân phố 2 đến dự.

Tổ dân phố 02 là đơn vị trung tâm, đạt danh hiệu TDP văn hóa cấp Tỉnh đầu tiên của Thị trấn, qua nhiều năm hình thành và phát triển cơ sở vật chất nhà văn hóa đã xuống cấp trầm trọng. Để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt nhân dân TDP và đạt tiêu chí văn hóa trong xây dựng đô thị văn minh chi bộ TDP 2 đã đưa ra Nghị quyết xây dựng nhà văn hóa trong năm 2023. Nhà văn hóa TDP được khởi công xây mới trên khuôn viên nhà văn hóa cũ, với diện tích 180.2 m2 được thiết kế theo kiến trúc nhà cấp 4, mái hiên được đổ bằng toàn bộ, mái lợp tôn với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Dự kiến, công trình nhà văn hóa TDP 2 sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2023. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xuân Hiếu là một trong những nhà thầu có uy tín trên địa bàn. Trong quá trình thi công cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban giám sát cộng đồng của Thị trấn; Cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận TDP và nhân dân sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ thị công, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình đúng như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Công trình nhà văn hóa TDP 2 hoàn thành đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, cũng như kỳ vọng của nhân dân. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, làm diện mạo TDP ngày càng khang trang, hiện đại, góp phần vào xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

 

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban Biên Tập