Hội nông dân Thị trấn ra mắt '' Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật" tại chi hội Nông dân 6.
12/10/2023 04:03
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII. Chiều 10/10/2023 Hội Nông dân Thị trấn tổ chức ra mắt CLB Nông dân với pháp luật tại chi hội Nông dân Tổ dân phố 6.
Hội nông dân Thị trấn ra mắt '' Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt '' CLB nông dân với pháp luật''
Về dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể, đại diện ngành Công an, Tư pháp.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
ĐC Nguyễn Thị Huế , Phó chủ tịch Hội nông dân Huyện phát biểu
Đồng chí Trần Đình Hải , Phó chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu
Cũng tại Lễ ra mắt, Hội Nông dân phối hợp với Công an Thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng chống cháy nổ cho các thành viên CLB và toàn thể hội viên nông dân chi hội 6.
 Ban chủ nhiệm" CLB Nông dân với pháp luật TDP 6'' ra mắt nhận nhiệm vụ và nhận  hoa chúc mừng từ các cấp, ban ngành
CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, và sinh hoạt đột xuất khi Ban Chỉ đạo yêu cầu. CLB có nhiệm vụ tập huấn kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.
Trong hoạt động, CLB sẽ được các cơ quan chuyên môn như Công an, Tư pháp hỗ trợ, tư vấn và cùng phối hợp giải quyết những vụ việc từ cơ sở, ngay từ lúc mới phát sinh. Câu lạc bộ có 45 thành viên tham gia.

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt - Nguồn: ban biên tập