Thông báo dịch Sốt xuất huyết có thể bùng phát sau lũ trên địa bàn Thị trấn.
10/09/2019 07:02
Sau mưa lũ kéo dài trong thời gian qua trên địa bàn thị trấn tình hình sốt xuất huyết diễn ra phức tạp, số đối tượng khám và điều trị bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh, hiện nay trên địa bàn thị trấn Hương Khê có nhiều đối tượng bị nhiễm, đã và đang điều trị sốt xuất huyết theo quy định (Thông tin từ bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đến ngày 09.09.2019 đã có 33 người dân thị trấn bị bệnh sốt xuất huyết khám và điều trị tại bệnh viện huyện Hương Khê và bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh).
Thông báo dịch Sốt xuất huyết có thể bùng phát sau lũ trên địa bàn Thị trấn.

Phun thuốc diệt muỗi tại UBND Thị trấn.

Đặc biệt tại một số TDP 1,3,4,5,13,16,17,18,19... Số bệnh nhân rất nhiều. UBND thị trấn đã chỉ đạo trạm y tế, các trường học trên địa bàn xử lý và phun thuốc diệt muỗi nơi bị đọng nước, ngập lụt tdp 13, 14,15,...Trường tiểu học thị trấn, trường mầm non Bông Sen... các cơ quan trên địa ban, để tránh sự sinh sôi và phát triển của muỗi để đảm bảo sức khỏe cho bà con nhân dân. Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do trung gian là muỗi vằn hút máu người mắc bệnh mang đến cho người lành. Đây là nguyên nhân phổ biến và dễ tạo thành dịch nhất. Sốt xuất huyết là bệnh có sốt và xuất huyết. Ban đầu, bệnh nhân đột ngột sốt cao, đau đầu, đặc biệt là vùng hóc mắt, gáy, buồn nôn, sau đó có các biểu hiện xuất huyết dưới da, xuất huyết niêm mạc như chảy máu cam, chảy máu chân răng,… nặng hơn có thể xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết nội tạng. Tuy nhiên, đây chỉ là những biểu hiện điển hình, có rất nhiều trường hợp chỉ có biểu hiện sốt. Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và biện pháp phòng chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng bọ gậy và phòng muỗi đốt. Để tích cực phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh,. Trạm y tế thị trấn khuyến cáo bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau: 1. Đậy kín lu, vại, hồ, bể chứa nước, không tạo nơi cho muỗi đẻ và hàng tuần nên cọ rửa các vật dụng chứa nước; thả cá 7 màu diệt lăng quăng (bọ gậy) để không cho muỗi đẻ trứng 2. Thường xuyên thay nước các bình hoa, chậu cảnh 3. Ngủ phải mắc mùng kể cả ban ngày 4. Dọn dẹp phòng ở ngăn nắp, sạch thoáng, không treo quần áo, khăn làm chỗ cho muỗi trú ẩn; 5. Đuổi diệt muỗi bằng nhang xông muỗi, bình xịt muỗi, phun xử lý trong nhà, vườn... 6. Khi bị sốt đến ngay trạm y tế hoặc bệnh viện huyện hương khê để được khám và tư vấn cách điều trị, không tự ý điều trị tại nhà, dễ gây diễn biến nặng và có thể tử vong do điều trị muộn.

Vậy UBND Thị trấn thông báo để bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn được biết để phòng, tránh dịch sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn.

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban Biên Tập