Thị trấn huyện tổ chức gặp mặt, toạ đàm nhân dịp 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
20/11/2023 10:05
Sáng nay, 19/11/2023, Uỷ ban nhân dân Thị trấn Hương Khê, đã tổ chức gặp mặt toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) cho trên 200 cán bộ, giáo viên 03 trường học đóng trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực để tôn vinh những đóng góp của thầy, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà nói riêng và của đất nước nói chung.
Thị trấn huyện tổ chức gặp mặt, toạ đàm nhân dịp 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại biểu về tham dự buổi gặp mặt, tọa đàm.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thị trấn; Các Đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, Đại diện Hội cựu giáo chức Thị trấn, cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THCS Chu Văn An, Tiểu học Thị trấn, Mầm non Bông Sen.

Tiết mục văn nghệ do giáo viên và học sinh Trường tiểu học Thị trấn biểu diễn.

Trước lúc diễn ra buổi tọa đàm các Đại biểu đã được xem các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên, học sinh 03 trường học và của Đoàn Thanh niên Thị trấn biểu diễn với các ca khúc ca ngợi thầy cô và mái trường thân yêu.

Thầy Lê Hà Giang, Phó Bí thư CB, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường THCS CVA phát biểu.

Thay mặt 03 trường học Thầy Lê Hà Giang Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng, trường THCS Chu Văn An đã ôn lại lịch sử truyền thống và cũng như báo cáo kết quả đạt được của giáo viên và học sinh của 03 trường trong năm học vừa qua, về tình hình cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của Thị Trấn nói chung, của các nhà trường nói riêng đã có những bước tiến khá vững chắc và đạt được nhiều thành tựu đáng phấn khởi, Việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, được các nhà trường đặc biệt quan tâm, công tác giáo dục đạo đức cho HS được coi trọng. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được duy trì thường xuyên; chất lượng đại trà và mũi nhọn, ngày càng được nâng cao và chuyển biến tích cực, PCGD đạt chuẩn mức độ 3 cấp THCS và đạt chuẩn XMC mức độ 2, tỷ lệ học sinh vào học bậc trung học khá cao trên 95% chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước, hàng năm có gần 40 học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và tương đương, trên 300 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, số học sinh tốt nghiệp THPT vào học tại các trường Đại học, cao đẳng và THCN đạt tỷ lệ trên 85%, các trường học từ bậc học Mầm non đến THCS luôn là những đơn vị dẫn đầu toàn huyện về chất lượng giáo dục toàn diện và có vị trí cao trong xếp loại toàn tỉnh. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, phục vụ hoạt động dạy và học, được các nhà trường đặc biệt quan tâm; hệ thống trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp, cùng với phong trào xây dựng đô thị văn minh, cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng được đầu tư và hứa hẹn sẽ có những ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia đáp ứng mục tiêu đưa thị trấn Hương Khê đạt đô thị văn minh trong năm 2024.

Đ/c Dương Ngọc Hoàng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Ngọc Hoàng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã phát biểu chúc mừng và tri ân đến các thầy cô giáo, những người đã góp phần xây dựng và phát triển nền giáo dục của Thị trấn Hương Khê, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. Đồng chí cũng đã đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của các thầy cô giáo trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng đã đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu, sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và nuôi dưỡng thế hệ trẻ của Thị trấn Hương Khê.

Đảng ủy, HĐND, UBND Tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam20/11 cho các đơn vị Trường học từ Mầm non đến THCS trên địa bàn. Sau buổi lễ đã tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa cán bộ UBND Thị trấn với các thầy giáo, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết và đầm ấm.

Tiết mục của học sinh trường Mầm non Bông sen Biểu diễn.

Tiết mục do học sinh Trường THCS Chu Văn An Biểu diễn.

Tiết mục do Đoàn Thanh niên Thị trấn thể hiện.

Tiết mục múa do các cô trường Mầm non Bông sen biểu diễn.

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban biên tập