Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029
28/03/2024 09:35
Sáng 21/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thị trấn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trần Quốc Bảo, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo Thị trấn; ông Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; cấp ủy, chính quyền địa phương và 80 đại biểu chính thức đại hội.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn, nhiệm kỳ 2024-2029

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.

Ông Trần Quốc Bảo, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo Thị trấn, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, tổ dân phố tặng hoa chúc mừng đại hội.

Ông Trần Trí Thảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024 khai mạc đại hội.

Các đại biểu dự đại hội.

Bà Hà Thị Minh Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024

phương hướng nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và của địa phương; triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn; chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đến nay Thị trấn đạt 7/9 tiêu chí; phấn đấu cuối năm 2024 đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trong 5 năm qua, MTTQ Thị trấn đã vận động hơn 150 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”, làm mới và sửa chữa 16 nhà đại đoàn kết; phối hợp trao 1.459 suất quà cho hộ chính sách, hộ có hoàn cánh khó khăn nhaann dịp lễ, tết với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Cùng với đó, MTTQ hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hàng năm, diễn ra sôi nổi, dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, thu hút  đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia.

Ông Trương Quang Minh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban MT Tổ dân phố 4 tham luận.

Anh Phan Trọng Hùng, Bí thư đoàn Thanh niên Thị trấn tham luận.

Ông Nguyễn Viết Vương, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban MT tổ dân phố 9 tham luận.

Với những kết quả đạt được, năm 2023, UBMTTQ Thị trấn được UBND huyện tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2013 - 2023; Ban công tác Mặt trận Tổ dân Phố 1 được UBND tỉnh tặng bằng khen; Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 6 được Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen.

Ông Võ Văn Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo.

Ông Dương Ngọc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu chỉ đạo.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn huyện xây dựng chương trình hành động với các nhiệm vụ cụ thể đó là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy khát vọng, động lực mới cho sự phát triển Thị trấn nhanh và bền vững; phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện xã hội; tăng cường củng cố, đổi mới, nôi dung, phương thức, nâng cao hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tác giả: Minh Xuân - Hải Đàn - Nguồn: Kênh thông tin huyện Hương Khê