Thị trấn cần phát huy những lợi thế để xây dựng đô thị văn minh
10/11/2022 07:38
Sáng ngày 10/11. Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia, đô thị văn minh, mỗi xã mỗi sản phẩm huyện tổ chức làm việc với ban chỉ đạo, UBND Thị trấn tiến độ xây dựng Đô Thị Văn Minh.
Thị trấn cần phát huy những lợi thế để xây dựng đô thị văn minh

Đến nay thị trấn đã đạt 2/9 tiêu chí và 30/53 tiểu tiêu chí còn 7 tiêu chí chưa đạt đó là: Quy hoạch đô thị; Tiêu chí thông tin truyền thông; Văn hóa thể thao đô thị; Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị; Môi trường và an toàn thực phẩm đô thị; Giao thông đô thị; Y tế - Giáo dục đô thị.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo ĐTVM Thị trấn đã báo cáo kết quả đạt được trong thòi gian vừa qua, nêu lên những khó khăn vướng mắc và đưa ra kiến nghị đề xuất để tháo gỡ những khó khăn mà Thị trấn đang vướng mắc.

Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Ngô Xuân Ninh phó bí thư Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu Thị trấn cần tập trung hơn nữa trong xây dựng ĐTVM, có kế hoạch chi tiết cụ thể để thực hiện các phần việc của tiêu chí. Giao các phòng ngành phối hợp với Thị trấn để kháo gỡ những khó khăn trước mắt giúp thị trấn đạt những tiểu tiêu chí dễ trước.

Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Thanh Điện Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia, đô thị văn minh, mỗi xã mỗi sản phẩm huyện ghi nhận những kết quả mà Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân Thị trấn đạt được trong xây dựng đô thị văn minh thời gian qua, yêu cầu Thị trấn cần phải tập trung tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong đảng viên đặc biệt là trong nhân dân, rà soát cụ thể các tiêu chí để xây dựng kế hoạch, lộ trình từng tiêu chí, tiểu tiêu chí để thực hiện, Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ngành phải vào cuộc để chỉ đạo, hướng dẫn Thị trấn cụ thể, Thời gian tới BTV huyện ủy sẽ rà soát lại để Thị trấn kiện toàn đủ bộ máy và có cơ chế hỗ trợ cho Thị trấn, Thị trấn cần tập trung các nhiệm vụ, phần việc của cuối năm 2022 để hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Điện Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.