Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại
05/10/2021 04:30
Nhặt được điện thoại smartphone trên đường, 3 em học sinh ở Thị trấn Hương Khê đến trình báo công an để tìm người trả lại.
Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại

Sáng ngày 04/10, Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Ban thường vụ Đoàn Thị trấn, Hội đồng đội Thị trấn phối hợp với ban giám hiệu nhà trường đã tặng giấy khen biểu dương 3 em học sinh của trường THCS Chu Văn An là em Nguyễn Quốc Dũng, em Lê Gia Khiêm đều học lớp 8A6 và em Trần Quang Thanh học lớp 8A4 đã có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người đã lại.

Các em học sinh đến trình báo sự việc tại trực ban công an huyện.

Theo lời kể của em Dũng thì vào sáng ngày 03/10, trên đường đi về nhà 3 em đã nhặt được 01 chiếc điện thoại di động smart phone. Ngay sau khi nhặt được 03 em học sinh đã bàn đưa đến công an để tìm người trả lại. Sau đó 03 em đã đến gặp trực ban công an để trình báo. Sau khi nắm được thông tin công an huyện Hương Khê đã kịp thời xác minh, liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

Liên hệ với người đánh rơi để trả lại.

Mặc dù giá trị chiếc điện thoại chưa thực sự lớn nhưng đây là hành động đẹp, là tấm gương sáng , hành động đẹp của các em thực hiện theo “5 điều bác hồ dạy’. BTV huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã kịp thời khen thưởng các em để có sức lan tỏa và có nhiều hơn nữa gương người tốt việc tốt như vậy nữa trên địa bàn./.