Trong đêm, Bí thư Đoàn Thị Trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) kêu gọi đoàn viên tình nguyện hiến máu cứu người
15/12/2021 08:25
Rạng sáng ngày 15/11 Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Qua thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân bị dập lách phải mổ cấp cứu kịp thời để cứu sống bệnh nhân, bệnh nhân thiếu máu phải truyền máu gấp nhưng kho máu bệnh viện lại cạn kiệt nhóm máu bệnh nhân đang cần.

Nhận được thông tin từ Bệnh viện, Bí thư đoàn Thị trấn đã thông báo cho các thành viên  từ ngân hàng máu sống của huyện Đoàn Hương Khê và đã huy động được 02 đơn vị máu đó là anh Trần Đình Hải, P.Chủ tịch UBND Thị Trấn và anh Phan Huy Cường Bí thư Chi đoàn 17.

Ngay lập tức bệnh nhân đã được truyền máu và đã qua cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Được biết, đây là lần hiến máu thứ 15 của anh Trần Đình Hải.