Thị trấn Hương Khê tập trung chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn.
10/03/2020 03:11
Thực hiện Văn bản số 425/UBND-YT, ngày 08/3/2020 của UBND huyện Hương Khê V/v tăng cường theo dõi, giám sát, quản lý người đi từ vùng dịch về trên địa bàn huyện.
Thị trấn Hương Khê tập trung chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn.

Sáng ngày 9/3/2020 BCĐ Thị trấn tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 09 giờ, ngày 08/3/2020, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đã có 102 quốc gia/vùng lãnh thổ có người nhiễm COVID-19 với 104.858 trường hợp mắc, 3.560 trường hợp tử vong những ngày gần đây một số quốc gia trong khu vực có số ca mắc và tử vong tăng rất nhanh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran, Đức, Pháp.

Đồng chí Nguyễn Kim Tình, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn chủ trì cuộc họp cùng toàn thể BCĐ Thị trấn.

Tại Việt Nam, ngày 08/3/2020, Bộ Y tế đã ghi nhận trường hợp mắc mới, bệnh nhân thứ 21 có liên quan đến trường hợp thứ 17 là một phụ nữ, 26 tuổi tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh, qua Ý, Pháp và trở về Hà Nội ngày 02/3/2020.

Hương Khê là địa phương có nhiều người đang học tập, lao động, sinh sống tại Hà Nội và các quốc gia có dịch như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Đặc biệt hàng ngày có rất nhiều người từ Hương Khê đi Hà Nội và ngược lại vì vậy nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn là rất cao. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 trước tình hình diễn biến mới, Ủy ban Nhân dân Thị trấn yêu cầu:

- Ban Công an Thị trấn phối hợp văn hóa chủ động tập trung rà soát theo dõi các khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ các quán ăn tập trung đông người trên địa bàn thường xuyên có du khách lưu trú qua lại.

- Trạm y tế chủ động phối hợp Ban Công an lập danh sách theo đõi các đối tượng và chủ động kiểm tra thân nhiệt, cách ly đối với các đối tượng đi từ nước ngoài về quê.

- Đối với các khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ ở trên địa bàn cần phải kịp thời khai báo y tế các trường hợp đến hoặc có đi qua các vùng có dịch và các quốc gia có dịch khác, các vùng dịch trong nước lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ.

- Đới với các phòng khám tư nhân, phối hợp theo dõi các trường hợp nghi vấn có biểu hiện số Covid-19 phải báo cáo với cơ quan chức năng của huyện và chính quyền địa phưng để phối hợp xử lý.

- Đối với các công ty vận tải hành khách, các chủ phương tiện xe khách thực hiện nghiêm túc hướng dẫn theo Công văn số 823/BYT-TT-KT ngày 21/02/2020 của Bộ Y tế. Hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của ngành Y tế như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng. Nếu trên xe có hành khách đi từ vùng dịch về hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn hỗ trợ.

 

 

Một số hình ảnh BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Thị trấn tổ chức kiểm tra, đo thân nhiệt và lập biên bản giao trách nhiệm cho các gia đình và đối thượng đi từ Hà nội và các vùng khác có dịch về.

Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Kim Tình cũng đã giao Ban Công an và Trạm y tế thường xuyên theo dõi và kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ, các chủ phương tiện xe khách theo quy định. Xử lý nghiệm các đối tượng cố tình. che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời, không trung thực theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hồng Lĩnh - Nguồn: Ban biên tập