Văn hóa xếp hàng cho trẻ được bắt đầu từ phụ huynh.
03/11/2019 07:12
Trong thời gian qua mô hình phụ huynh xếp hàng đón con trước cổng trường đã trở thành nét văn hóa tốt, được lan tỏa rộng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Văn hóa xếp hàng cho trẻ được bắt đầu từ phụ huynh.

Học sinh được xếp hàng trước khi ra được ra về.

Trường tiểu học thị trấn là một trường lớn, nằm ở đơn vị trung tâm Kinh tế - Chính trị - Xã hội của huyện Hương Khê nên các bậc phụ huynh đón con bằng phương tiện ôtô, xe máy rất đông và nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh nên tình trạng lộn xộn và gây mất an toàn rất cao ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của phụ huynh và học sinh.

Phụ huynh xếp hàng gọn gàng trước cổng trường để đón học sinh.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Thị trấn huyện phối hợp với Ban giám hiệu, Công đoàn trường tiểu học thị trấn tổ chức ra quân vận động phụ huynh, học sinh phối hợp sắp xếp ôtô, xe máy, xe đạp gọn gàng, thẳng hàng, thẳng lối, thuận tiện cho con dễ tìm bố mẹ hơn và an toàn hơn khi trẻ tham gia giao thông. Tạo được văn hóa xếp hàng khi đón con của phụ huynh. Tạo được sự đồng thuận cao của các bậc phụ huynh, nhân dân. Góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông, văn hóa xếp hàng cho trẻ ngay từ bây giờ. Hy vọng mô hình này sẽ được duy trì và nhân rộng.

Văn hóa xếp hàng cần được phát duy trì và phát huy.

 

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban Biên Tập