Thành viên CLB ngân hàng máu sống của Đoàn Thị trấn hiến máu cứu người
28/02/2023 08:10
Chiều tối ngày 27/2/2023.Nhận được Thông tin từ huyện Đoàn Hương Khê có bệnh nhân gặp tình trạng mất máu nguy kịch Đang phải mổ cấp cứu, bệnh nhân mất máu quá nhiều để cứu sống bệnh nhân thì phải truyền 03 đơn vị nhóm máu 0, kho máu của bệnh viện đã hết nhóm máu mà bệnh nhân cần.
Thành viên CLB ngân hàng máu sống của Đoàn Thị trấn hiến máu cứu người

Ngay lập tức Bí thư Đoàn Thị trấn Hương Khê liên hệ với các thành viên câu lạc bộ có nhóm máu trùng với bệnh nhân và đã huy động được 02 đơn vị máu đó là anh Trần Đình Hải, P. Chủ tịch UBND Thị trấn và anh Phan Huy Cường, Bí thư chi đoàn 11. Được biết đây là lần thứ 24 anh Hải hiến máu cứu người vào năm 2022 anh cũng hiến máu cứu 01 bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Đây là lần hiến máu thứ 9 của anh Cường.

Lập tức bệnh nhân được truyền máu và đã qua cơn nguy kịch. Nắm thông từ bệnh viện bệnh nhân đã ổn định và đang được điều trị tại bệnh viện.
Qua việc hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch lần này cho thấy đây là những cán bộ có trách nhiệm, tận tâm với nhân dân không ngại khó, là cán bộ đoàn phát huy sức trẻ, năng động, xung kích tình nguyện vì cộng đồng./.

Tác giả: Phan Hùng - Nguồn: Ban Biên Tập