Hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11
09/11/2019 04:51
Tổ dân phố 16 Thị trấn Hương Khê tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HD-MTTQ ngày 22/10/2019 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Hương Khê về việc chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11.

Chiều ngày 8/11/2019 UBMTTQ Thị trấn; ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 16 Thị trấn long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Tổ dân phố 16. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kim Tú, UVBTV HU, PCT HĐND huyện; đ/c Lê Thị Huệ, Phó giám đốc TTVH - Truyền thông huyện; đồng chí Hoàng Quốc Nhã, UVBTV HU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn, các đc trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ cơ quan Thị trấn; các đc trong Ban công tác Mặt trận và toàn thể nhân dân trong khu dân cư Tổ dân phố 16.

Trong không khí phấn khởi, đọc diễn văn lễ kỷ niệm,đồng chí bí thư chi bộ đã bày tỏ, mong muốn toàn dân khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác và bám vào  Điều 9 Hiến pháp năm 2013 của nước ta quy định vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức MTTQ Việt Nam. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Thị Trấn, Tổ dân phố 16 đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng văn minh đô thị. Tổ dân phố có 194 hộ, sinh hoạt tại 7 tổ liên gia, chi bộ có 29 đảng viên. Số hộ sản xuất nông nghiệp và lao động tự do, kinh doanh dịch vụ chiếm 50%. Thu nhập bình quân ước tính đạt 49 triệu đồng/nguời/năm. Hộ nghèo còn 3 hộ, giảm 50% so với đầu năm 2019. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên. 167 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, chiếm 86%, 81 gia đình thể thao, đạt 42%. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi. Chi hội Người cao tuổi 4 năm liền đạt giải nhất bóng chuyền hơi do Thị trấn huyện tổ chức. có 10 hộ chỉnh trang nhà ở. Huy động nhân dân đóng góp kinh phí tổ chức làm mới 300 m đường điện chiếu sáng, 90m đường bê tông, 2.000 m đường hoa. Nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa khang trang.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Quốc Nhã, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng chủ tịch UBND Thị trấn đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Ban mặt trận TDP và sự chung tay góp sức của toàn dân trong phong trào xây dựng văn minh đô thị. Đồng thời, địa phương cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, giải pháp để đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy được tính tích cực, sáng tạo và nội lực của người dân, cộng đồng dân cư.

Đồng chí Hoàng Quốc Nhã, UVBTV HU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu chúc mừng

Tại buổi  lễ đã biểu dương khen thưởng cho tập thể Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ TDĐKXDĐSVH” ở khu dân cư và xây dựng văn minh đô thị, vinh danh 165 hộ gia đình đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa” năm 2019.

Đ/c Nguyễn Kim Tú, UVBTV HU, PCT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Quốc Nhã, UVBTV HU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn tặng hoa và giấy khen cho tập thể Ban công tác mặt trận Tổ dân phố.

Một số hình ảnh các đại biểu dự lễ

Tác giả: Hồng Lĩnh, Trí Quân - Nguồn: Ban biên tập